Vì sao sau khi tiêm ngừa cúm bé bị nổi mẩn đỏ?

Hỏi: Chào bác sĩ!

Thưa bác sĩ, con của tôi được hơn 6 tháng tuổi. Trước khi đi cho bé chích ngừa cúm 1 ngày tôi đã cho bé ăn bánh flan xem bé có dị ứng với trứng hay không.

Sáng ngày hôm sau không thấy biểu hiện gì thì tôi mới cho bé đi chích ngừa. Sau khi chích ngừa 1 hôm, bé có nổi mẩn đỏ trên người và trên mặt, có chảy nước mũi, hơi lừ đừ. Xin hỏi như vậy có sao đối với bé không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi?

Cảm ơn bác sĩ!

Vì sao sau khi tiêm ngừa cúm bé bị nổi mẩn đỏ? - Góc tư vấn - Tư vấn sức khỏe trẻ em

Nếu thấy bé quấy khóc nhiều, lừ đừ, bỏ bú…cần nhanh chóng đưa bé vào BV để tìm hiểu nguyên nhân.

Trả lời: Chào bạn!

Bệnh cúm là một bệnh gây ra do virus cúm, chúng được lây truyền qua ho, hắt hơi hoặc dịch tiết từ mũi, họng. Tất cả mọi người đều có thể bị cúm, nhưng tỉ lệ nhiễm bệnh cao và nặng thường gặp ở trẻ em, phụ nữ có thai, người suy giảm miễn dịch và người già.

Do đó, việc tiêm ngừa phòng bệnh cúm là rất cần thiết. Tuy nhiên, vacxin cũng như thuốc, nên cũng có những tác dụng phụ không mong muốn như đau, đỏ, sưng nơi tiêm, sốt, đau đầu, đau cơ…còn phản ứng nặng theo ghi nhận hiếm khi xảy ra.

Với những biểu hiện trên của bé sau tiêm ngừa, có thể là do thuốc tiêm ngừa nhưng cũng có thể do một bệnh lý khác mới xuất hiện. Nói chung sau tiêm ngừa, nếu bé có biểu hiện khác thường bạn nên đưa bé đi khám để được tư vấn tốt hơn. Hoặc nếu thấy bé quấy khóc nhiều, lừ đừ, bỏ bú…cần nhanh chóng đưa bé vào BV để tìm hiểu nguyên nhân.

Chúc bé sớm bình phục!

Bài đăng mới

Bài đăng cũ