Trẻ trên 12 tháng tuổi có thể tiêm phòng được rất nhiều loại bệnh

Hỏi: Kính thưa Bác Sĩ, Con tôi 19 tháng tuổi, đã thực hiện lịch tiêm chủng mở rộng, nay tôi muốn cho cháu đi tiêm phòng rubella và viêm não Nhật Bản có được không? Có muộn quá không?

Trả lời: Viêm não Nhật Bản và rubella có thể tiêm ngừa cho trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên. Con của bạn đã 19 tháng tuổi hoàn toàn có thể tiêm ngừa được hai loại bệnh này. Việc tiêm ngừa để phòng bệnh thì không bao giờ muộn, bất cứ lúc nào có điều kiện chúng ta đều có thể thực hiện.

Hỏi: Em sinh cháu trai được 5 tháng tròn, đã tiêm phòng 4 mũi (một mũi lao và 3 mũi tổng hợp trong 3 tháng tiếp theo đó) theo chương trình tiêm phòng quốc gia. Vậy để phòng bệnh sởi, quai bị, rubella, thủy đậu, em có cần phải tiêm phòng nữa không? Nếu có phải tiêm ở đâu?

Trả lời: Hiện nay các vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng không có ngừa các bệnh quai bị, rubella và thủy đậu. Để phòng ngừa các bệnh trên, cháu bé cần phải được tiêm ngừa và lứa tuổi bắt đầu để tiêm là từ 12 tháng tuổi trở lên. Bạn có thể đưa cháu đi tiêm ngừa các loại bệnh này tại các trung tâm y tế dự phòng tỉnh, trung tâm y tế dự phòng các quận huyện hoặc các điểm tiêm ngừa dịch vụ khác.

Bài đăng mới

Bài đăng cũ