Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày

Hỏi: Trước đây em có đặt vòng nhưng hay bị tuột vòng và bị viêm cổ tử cung lộ tuyến, từ khi lấy vòng ra em không bị viêm nữa. Hiện tại em dùng bao cao su để tránh thai nhưng ông xã em có vẻ bị ức chế. Em muốn uống thuốc ngừa thai nhưng không biết thuốc ngừa thai có tác dụng phụ như thế nào? Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày có khó chịu không? Có làm tăng nội tiết tố dẫn đến các u nang hay không (u nang buồng trứng, u xơ tử cung…). Xin bác sĩ tư vấn giúp em sử dụng biện pháp nào là tốt nhất: viên thuốc ngừa thai tổng hợp, chích thuốc, que cấy….

Tác dụng của thuốc tránh thai hàng ngày - Góc tư vấn - Các biện pháp tránh thai - Thuốc tránh thai - Tư vấn sức khỏe sinh sản và phụ nữ

Thuốc tránh thai hàng ngày có một số tác dụng có lợi

Trả lời: Trong trường hợp của em, dùng thuốc viên tránh thai liều thấp hàng ngày là phù hợp. Với thuốc viên ngừa thai liều thấp dùng hàng ngày hiện nay có ít tác dụng phụ, chỉ có một số khó chịu ban đầu như: ra huyết ít, căng ngực, buồn nôn nhẹ… sẽ nhanh chóng biến mất sau 3-6 tháng sử dụng.

Ngoài ra, thuốc viên tránh thai liều thấp hàng ngày còn giúp ngăn ngừa một số bệnh lý phụ khoa như: u nang buồng trứng, ung thư buồng trứng, ung thư nội mạc tử cung, giảm viêm nhiễm vùng chậu… thú vị hơn là giảm đau bụng kinh và giảm lượng máu mất khi hành kinh vì đa số phụ nữ Việt Nam vốn đã thiếu máu, mất máu thêm trong giai đoạn hành kinh, làm tăng cảm giác mệt mỏi, không năng động trong những ngày này.

Bài đăng mới

Bài đăng cũ