Đặt tên con trai năm 2011 tuổi Mão

Hỏi: Chào Mẹ Yêu Con. Chú mình sinh năm 1961, họ Phạm. Cô mình sinh năm 1966. Cô chú mình hiếm muộn nên tuổi này rồi mới có con, là bé trai sinh lúc 14h05′ ngày 10-11-2011. Đó là niềm hạnh phúc vô bờ bến ko chỉ cả cô chú mà cả dòng họ và cô chú cũng nhờ mình tìm hiểu cách đặt tên cho bé trai giúp cô chú. Mình muốn có 1 cái tên hay và thật ý nghĩa đặt cho bé, rất mong có được sự chia sẻ của Mẹ Yêu Con!

Mình cũng đã tham khảo 1 số tên nhưng mình lại sợ phạm vào các luật Ngũ Hành… Mẹ Yêu Con xem 1 số tên sau thế nào nhé: Thiên Ân, Gia Bảo, Bách Tùng, Chấn Hưng, Thanh Phong, Hạo Nhiên, Hữu Phước, Minh Quân, Tuấn Kiệt. Nếu không được thì mong Mẹ Yêu Con cho ý kiến. Giúp mình với nhe! Cảm ơn Mẹ Yêu Con rất nhiều!

» Đặt tên cho con theo Phong Thủy

Đặt tên con trai năm 2011 tuổi Mão - Góc tư vấn - Cách đặt tên cho con - Đặt tên cho con trai - Đặt tên hay cho bé

Trả lời: Trước hết Mẹ Yêu Con xin chúc mừng gia đình bạn nói chung và cô chú bạn nói riêng. Đúng là ở tuổi đó thì có em bé là một niềm hạnh phúc vô bờ đối với gia đình bạn. Mẹ Yêu Con mong rằng bé sẽ chóng lớn, vui khỏe và thông minh.

Phần mềm đặt tên cho con

Để chọn một cái tên hợp lý với bé thì có nhiều nguyên tắc và còn cả quan điểm của gia đình nữa, Mẹ Yêu Con có thể giúp bạn những tư vấn hợp lý cho gia đình bạn.

Xét tuổi cô chú bạn thì:

  • Chú: 1961 Tân Sửu – Bích Thượng Thổ
  • Cô: 1966 Bính Ngọ – Thiên Hà Thủy
  • Bé: 2011 Tân Mão – Tùng Bách Mộc

Với tuổi gia đình cô chú bạn thì có thể chọn cho bé các tên hành Mộc, thứ nhất không bị xung khắc Ngũ Hành bản mệnh của bố mẹ, thứ hai hành Mộc cũng là vững vàng và phù hợp với bản mệnh bé, phù hợp tuổi Mão. Như vậy các tên phù hợp với bé có thể đặt: Đỗ, Bách, Cơ, Kỷ, Kiệt (tuấn kiệt), Lịch, Lâm, Phương, Quyền, Sang, Đông, Tùng, Thụ, Thuật, Trụ, Vinh, Cầu, Hiệu, Hoàn, Kỳ, Lê, Lương, Sâm, Anh, Chuyên, Lư, Bình, Giáp, Phạm, Phi, Tấn, Tân, Tôn, Thuần, Tiến (tiến cử), Khoa, Khang, Khanh, Đại, Đề, Đồ, Hòa, Đệ, Du, Gia, Lập, Lạc, Mậu, Phạm, Trì, Tuân, Đãng, Đích, Điềm, Hoạch, Hoàn, Huyên, Phong, Trứ, Niên, Tần, Tú, Đạo, Dĩnh, Lăng, Tô, Toại, Trị, Duẩn, Khuông, Tiệp, Liêm, Thuận, Chương, Văn…

Trong các tên bạn chọn có 3 tên phù hợp: Bách Tùng, Thanh Phong và Tuấn Kiệt. Mỗi cái tên có một ý nghĩa riêng và cần quan điểm của gia đình để lựa chọn cái tên yêu thích.

  • Bách Tùng được ví như cây tùng, cây bách, vững vàng ổn định
  • Thanh Phong như một làn gió trong lành, tốt đẹp và may mắn
  • Tuấn Kiệt có ý nghĩa vừa đẹp vừa giỏi giang toàn diện

Cả 3 cái tên đều có ý nghĩa hay.

Bài đăng mới

Bài đăng cũ