Có nên kiêng ăn tôm, cua, thịt gà, trứng…khi trẻ bị ho?

Hỏi: Bác sĩ cho em hỏi:

Con gái em được 14 tháng tuổi, cao 76cm, nặng 10 kg. Cháu hay bị nôn ói, gần đây bé đang bị ho, vì vậy mà bé lại nôn ói nhiều hơn! Hiện em đang cho cháu uống thuốc siro ho prospan.

Xin bác sĩ cho em biết khi bé bị ho thì em có cần kiêng món gì cho bé không? Em thấy mọi người khuyên nên kiêng ăn cua, cá, tôm, trứng, thịt gà… thì có đúng không bác sĩ? Em cũng đã hỏi bác sĩ của bệnh viện Nhi đồng, bác sĩ có nói là không cần kiêng, nên cho bé ăn đầy đủ chất để tăng cường sức đề kháng, kể cả trừng, thịt gà, thịt bò… Xin bác sĩ cho em biết quan điểm nào là đúng?

Em xin được chân thành cảm ơn bác sĩ!

Có nên kiêng ăn tôm, cua, thịt gà, trứng…khi trẻ bị ho? - Góc tư vấn - Tư vấn chăm sóc trẻ em - Tư vấn sức khỏe trẻ em

Trả lời: Bác sĩ chào em!

Con của em nôn ói nhiều là vì bé ho, do đó, trước tiên cần xác định nguyên nhân gây ho và tiến hành điều trị dứt điểm cơn ho thì triệu chứng nôn ói của bé sẽ mất đi.

Em cần đưa bé đi khám để xác định xem triệu chứng ho này là do bệnh lý ở đường hô dưới (viêm phế quản, viêm tiểu phế quản…) hay hấp trên (viêm mũi họng, viêm VA, viêm Amydal…), sau đó thực hiện việc điều trị theo nguyên nhân thì bệnh sẽ khỏi.

Đối với việc ăn uống của bé, em nên cho cháu ăn uống làm sao để cung cấp đủ chất dinh dưỡng, không cần thiết phải kiêng cữ thực phẩm nào cả em à, nhưng em nên chia nhỏ, cho bé ăn nhiều bữa để bé đỡ nôn ói.

Bác sĩ xin được chúc bé mau khỏe trở lại!

Bài đăng mới

Bài đăng cũ