Chồng uống Delcogen khi thụ thai, liệu thai nhi có bị ảnh hưởng?

Hỏi: Thưa BS hiện nay cháu đang mang thai ở tuần thứ 21. Tháng mà cháu có thai chồng cháu có uống thuốc decolgen cảm cúm 3 trong 1 để chữa viêm mũi dị ứng. Vậy BS cho cháu hỏi liệu có ảnh hưởng gì tới thai nhi không và khi sinh xong cháu phải làm những xét nghiệm gì để biết con cháu vẫn khỏe mạnh bình thường. Xin chân thành cảm ơn BS.

Chồng uống Delcogen khi thụ thai, liệu thai nhi có bị ảnh hưởng? - Góc tư vấn - Mang thai tháng thứ 5 - Tư vấn sức khỏe sinh sản và phụ nữ

Trả lời: Nếu thuốc Decolgen cảm cúm 3 trong 1 có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng thì việc thụ thai của vợ chồng bạn cũng sẽ khó khăn lắm. Hiện nay, bạn đã có thai ở tuần thứ 21 thì việc theo dõi, quản lý thai trước thời điểm này để có thể làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinhđã giúp bạn phát hiện con bạn có thể bị dị tật nào không.

Hiện nay có một số bệnh sàng lọc cho trẻ sơ sinh ngay sau khi chào đời, việc làm những xét nghiệm sàng lọc này như thế nào thì các bác sỹ sẽ có những chỉ định cụ thể cho bạn. Chúc bạn sinh con khỏe mạnh!

Bài đăng mới

Bài đăng cũ