Bé 2 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày?

Hỏi: Chào Cô, con gái của em được hơn 2 tháng tuổi, bé hay ngủ nằm nghiêng, nghiêng bên trái và bên phải, vì khi nằm ngửa bé hay bị giật mình lắm, và bé thích được em ẵm đứng với tư thế ẵm cho bé được xuống sữa mỗi khi bú xong, em có cho bé bú kèm thêm sữa Similac Gain 1, cô cho em hỏi nếu bé ngủ nằm nghiêng và ẵm bé đứng vậy thường xuyên có ảnh hưởng gì không thưa cô? và cô có thể tư vấn giúp em là bé 2 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày? Bé có bú mẹ, nhưng sữa em không nhiều lắm! Em xin cảm ơn.

Bé 2 tháng tuổi uống bao nhiêu sữa một ngày? - Góc tư vấn - Bé 2 tháng tuổi - Chăm sóc trẻ sơ sinh - Cho con bú sữa mẹ - Sữa cho bé

Trả lời: Bé nằm nghiêng ôm gối sẽ ngủ sâu vì cảm giác được ôm mẹ đấy. Mẹ bé chú ý đừng để đầu con bẹp 2 bên. Sau bữa ăn bế con đứng 1 lúc là đúng cách, chỉ lưu ý tay đỡ đặt dọc theo lưng gáy của bé 1 cách chắc chắn vì xương sống còn yếu.

Mẹ phải cho bú phải cạn bầu sữa mới về nhiều, nếu không sẽ mất sữa (bé không bú hết mẹ phải vắt ra cốc để lưu giữ trong tủ mát lúc khác hâm nóng đổ thìa cho bé). Một ngày bé cần ăn khoảng 120-150ml/bữa, mỗi ngày khoảng 7 bữa. Nếu mẹ thiếu sữa mới cho bé ăn thêm sữa ngoài chỉ 1-2 bữa trưa và tối cuối cùng, theo giấc ngủ trưa và tối.

Chúc bé hay ăn chóng lớn, bình an.

Bài đăng mới

Bài đăng cũ